ซีบัคธอร์น Sea buckthorn พืชมหัศจรรย์ ตzพลูตาหลวง อzสัตหีบ จzชลบุรี

ลงประกาศฟรี
ขาย อื่นๆ » 28914

ซีบัคธอร์น Sea buckthorn พืชมหัศจรรย์ ตzพลูตาหลวง อzสัตหีบ จzชลบุรี

รายละเอียด

ซีบัคธอร์น พืชมหัศจรรย์
วิตามินที่มีในผลซีบัคธอร์น สำคัญๆหลักก็ วิตามิน E ที่มีปริมาณเข้มข้น รู้จักกันในนาม วิตามินต่อต้านความแก่
นอกจากนั้นยังอุดมไปด้วย วิตามิน A B C D และ K
น้ำมันสกัดจาก ซีบัคธอร์น ก็ยังอุดมไปด้วย
• linolenic acid (โอเมก้า 3)
• linoleic acid (โอเมก้า 6)
• oleic acid (โอเมก้า 9) และกรดไขมันที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย
สารอาหารที่สำคัญอีกตัวหนึ่งก็คือ เทารีน TAURINE เป็นกรดอะมิโน ที่มีโครงสร้างคล้ายกับกรดน้ำดี (Bile Acid) ซึ่งมีคุณสมบัติในการดูดซับไขมัน และควบคุมระดับของคลอเลสเตอรอลในเส้นเลือด จึงใช้ในการ ควบคุมการทำงานของหัวใจ และเสริมสร้างความแข็งแรงของผนังเซลล์และหลอดเลือด ป้องกันไม่ให้เซลล์สมองทำงานหนักจนเกินไป นอกจานี้ยังช่วยสำรองเกลือแร่ โปรแตสเซียม ให้แก่หัวใจ ป้องกันการเกิดภาวะหัวใจล้มเหลว และยังมีส่วนสำคัญในการพัฒนาสมองในเด็กและป้องกันอาการกล้ามเนื้อฝ่อและลีบ (Muscular Dystrophy)
คุณประโยชน์ทางยาของซีบัคธอร์น
ประเทศจีนเลื่องชื่อด้านวิจัยและใช้ประโยชน์จากซีบัคธอร์น มาช้านานแล้ว และเป็นประเทศที่มีการบันทึกคุณประโยชน์ทางยาของซีบัคธอร์นเก่าแก่ที่สุดในโลก และบันทึกลงในตำรามากที่สุดในโลกด้วย กว่า 1300 ปีที่มีการบันทึกคุณประโยชน์ทางยาของซีบัคธอร์น ลงในตำรายาสมุนไพรจิงจูเปิ่นเฉ่าในสมัยราชวงศ์ชิง ปี 1977 ประเทศจีนได้บันทึกซีบัคธอร์น ลงใน “ตำรับยาจีน” อย่างเป็นทางการ เมื่อนำซีบัคธอร์น มาวิจัยด้วยวิทยาการสมัยใหม่ พบว่าซีบัคธอร์นอุดมไปด้วยแร่ธาตุธรรมชาติ 300 กว่าชนิด สารไบโอแอคทีฟ มากกว่า 190 ชนิด ดังนั้นจึงมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในวงการแพทย์ และโภชนาการ
น้ำมันสกัดจากเมล็ดซีบัคธอร์นเป็นส่วนที่มีคุณค่าสูงสุด สารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในโลก ทั้ง 8 ชนิดนั้นพบได้ในน้ำมันสกัดจากเมล็ดซีบัคธอร์น ถึง 6 ชนิด และมีปริมาณมากจนน่าประหลาดใจ คุณสมบัติด้านอนุมูลอิสระและเสริมสร้างภูมิต้านทานให้แก่ร่างกายของซีบัคธอร์นสูงกว่าพืชทั่วไปถึง 100 เท่า มากกว่าโสม หลินจือ และเฮงยิ้นหลายเท่า
จึงกล่าวได้ว่าจะหาพืชชนิดอื่นใดในโลกที่มีคุณสมบัติเทียบเท่ากับซีบัคธอร์นนั้นยากนัก
ซีบัคธอร์น
ชื่อทางวิทยาศาสตร์ : Hippophae Rhamnoides
ชื่อสามัญ : ซีบัคธอร์น (Seabuckthorn)
ซีบัคธอร์นจัดเป็นพืชไม้พุ่มในตระกูล Elaeagunus มีอายุมาแล้วประมาณ 25 - 40 ล้านปี ซีบัคธอร์นเติบโตขึ้นเป็นพุ่มไม้หนา มีหนามมากใบของซีบัคธอร์นจะมีสีอ่อนแก่แตกต่างกันไป ลักษณะของใบ เรียว และยาว 3 - 8 เซนติเมตร โดยทั่วไปขนาดความสูงของต้นซีบัคธอร์นจะอยู่ที่ 0zwz5 - 6 เมตร แต่ในตอนกลางของทวีปเอเชียจะพบขนาดความสูงของต้นซีบัคธอร์นถึง 18 เมตร ซีบัคธอร์นสามารถเจริญเติบโตได้ดีในพื้นที่ที่แห้งแล้งและเป็นดินทราย สามารถทนต่อสภาพอากาศหนาวจัดและดินเค็มได้ดี ซีบัคธอร์นสามารถ เจริญเติบโตได้ในอุณหภูมิตั้งแต่ - 40 ถึง 40 องศาเซลเซียส แต่ซีบัคธอร์นเป็นพืชที่ ต้องการแสงแดดมากและจะไม่สามารถทนได้หากต้องอยู่ใต้ร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ โดยส่วนใหญ่ของประเทศที่ปลูกซีบัคธอร์นจะพบว่าผลของซีบัคธอร์นจะเริ่มสุกในเดือนกันยายน และน้ำหนักของผลที่สุกเต็มที่จะอยู่ที่ 4 - 60 กรัม ต่อซีบัคธอร์น 100 ผล ทั้งนี้จะให้สีที่แตกต่างกันไปเช่น สีเหลือง สีแดงและสีส้ม (Rousi and Aulin, 1977; Li, 1999)
ซีบัคธอร์น แบ่งเป็นพืชเพศเมียและพืชเพศผู้ โดยพืชเพศผู้จะผลิตดอกสีน้ำตาล เป็นละอองเกสรดอกไม้ เพื่อแผ่พันธุ์ไปตามลม พืชเพศเมียจะผลิตผลเบอร์รี่ขนาด 6 - 9 มิลลิเมตร ซึ่งในผลเบอร์รี่นี้อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุนานาชนิด ได้แก่ วิตามินซี วิตามินเอ วิตามินอี แคโรทีนนอยด์ กรดไขมัน และกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย (ข้อมูลจาก http://enzwzwikipediazwzorg/wiki/Seabuckthorn)
เคยมีตำนานเล่าว่า ในสมัยกรีกโบราณ ได้มีการใช้ซีบัคธอร์นเพื่อบำบัดรักษาม้า จากฝูงม้าที่เคยผอมแห้ง ไม่มีกำลังวังชา ได้กลายเป็นม้าที่มีขนดกเงางาม และดูสง่างาม ขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จากตำนานนี้เอง จึงให้ชื่อพันธุ์ของต้นซีบัคธอร์นว่า Hippophae โดยคำว่า Hippo แปลว่า ม้า และ Phaos ที่แปลว่า ส่องแสง เงาวาว (Rongsen, 1992)
จากการวิจัยทางเภสัชศาสตร์และทางคลินิคพบว่าการทำงานของซีบัคธอร์นมีผลต่อส่วนต่างๆของร่างกาย 10 อย่างดังนี้
• ผลต่อระบบภูมิคุ้มกันร่างกาย เช่น ภูมิคุ้มกันเซลล์
• ต่อต้านการเกิดเนื้องอก
• ผลต่อเลือด หัวใจและระบบสมอง เช่น ต้านทานเกี่ยวกับกล้ามเนื้อหัวใจ การไหลเวียนของเลือด พัฒนาระบบไหลเวียนเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อหัวใจ รักษาอาการที่เกิดจากการอักเสบที่ลำคอจนหายใจไม่ออก ส่งเสริมการทำงานของหัวใจ เพิ่มการยืดหยุ่นของเส้นเลือด ป้องการเกิดลิ่มในเส้นเลือด ลดไขมันในเส้นเลือด
• ผลต่อระบบเลือด เช่น เสริมสร้างเซลล์ เพิ่มเซลล์เม็ดเลือดขาว ทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงทำงาน
• ผลต่อระบบการย่อยอาหารเช่น เร่งการรักษาอาการที่เกิดกับกระเพาะอาหาร เพิ่มการขับถ่ายของต่อมบริเวณลำไส้ ต่อมกระเพาะและต่อมน้ำลาย การขับพิษ การรักษาการบาดเจ็บของตับ
• ต่อต้านภาวะที่เกี่ยวกับการสูงอายุขึ้น โดยจะเพิ่มปริมาณ SOD ลดไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ ปกป้องเยื่อหุ้มเซลล์
• ลดภาวะการบวมน้ำ
• ซ่อมแซมและรักษา โดยน้ำมันในเมล็ดช่วยสร้างเยื่อบุผิวขึ้นมาใหม่อีกครั้ง ซึ่งจะช่วยย่นระยะเวลาการซ่อมแซมรักษา 3 ระดับคือ จากการไหม้ แผลและการเจ็บป่วยจากการแผ่รังสีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า
• ผลต่อการเพิ่มความสามารถในการต้านทานความหนาว ต้านทานจุลินทรีย์ที่ไม่ใช้ออกซิเจนและต้านทานความอ่อนเพลีย
• ส่งเสริมและพัฒนาระบบการเผาผลาญ เสริมสร้างความเข้มแข็งทั้งทางกายภาพคือความสูงและทางด้านความฉลาดแก่เด็ก
ซีบัคธอร์นมีคุณค่าต่อทุกส่วนของร่างกาย เป็นทั้งยารักษาโรคและเป็นดั่งของขวัญที่มีคุณค่าทางนิเวศวิทยาและทางสังคม ซีบัคธอร์นเป็นพืชหายาก เป็นเสมือนราชาของพืชที่มีมนตร์ และเป็นสมบัติล้ำค่าของแผ่นดินจีน

ราคา 1,800 บาท ขาย อื่นๆ ขนาด

ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

ประกาศหมดอายุ

ขออภัยประกาศนี้หมดอายุลงแล้ว โปรดใช้วิจารณญาณ ในการติดต่อสอบถาม เช่น ดูวันหมดอายุไปหลายปี หรือมากกว่า 6 เดือนแล้ว

ติดต่อสอบถาม


รหัสประกาศ : 28914
ผู้ประกาศ : ธัญพร
เบอร์โทรติดต่อ : 0831212774
อีเมล : win-win2013@hotmail.com
วันที่ประกาศ : 11 สิงหาคม 2556 เวลา 13:21:08 น.
วันที่หมดอายุ : 25 กันยายน 2556
IP : 180.180.10.xxx
เข้าชมวันนี้ 2 ครั้ง เข้าชมรวม 4646 ครั้ง


ส่วนหนึ่งที่คุณอาจจะกำลังค้นหา