วินเทจ Glass Pots รุ่่นยอดนิยม ของ Vision Ware ผลิตจากแก้วทนไฟ ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างปี คศz1983-1992 จัดว่าหายากที่สุด คลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร

ลงประกาศฟรี
ขาย อื่นๆ » กรุงเทพมหานคร » 53302

วินเทจ Glass Pots รุ่่นยอดนิยม ของ Vision Ware ผลิตจากแก้วทนไฟ ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างปี คศz1983-1992 จัดว่าหายากที่สุด คลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร

รายละเอียด

วินเทจ Glass Pot หม้อจากแก้วทนไฟของ Vision Ware ชุดยอดนิยม หายากที่สุด ขออนุญาตยกข้อความภาษาอังกฤษเพื่อประกอบการให้ข้อมูล ดังนี้

Very Hard to Find Pyrex Corning Brown Vision Ware or Visions Round Stew Potzwz This line was made from 1983 and 1992 and has long been discontinued,this Set the hardest find of the Visions linezwz
It was made in France,part of the earliest pieces of the Vision linezwzBoth pieces are in excellent condition and look like they were barely usedzwz

ในวงการ Kitchen Collectibles ได้ให้การยอมรับ หม้อที่ทำจากแก้วทนไฟสีน้ำตาล(Pyrex Corning Brown Vision) รุ่นแรกๆที่มี Line การผลิตในประเทศฝรั่งเศสในช่วงปี คศzwz1983-1992 (พศzwz2526-2535) และเป็นชุดที่หายากมากที่สุด เนื่องจากได้ใช้วัสดุที่มีคุณภาพเยี่ยม ให้ความหนากว่ารุ่นใหม่ๆ และการใช้งานที่แสนจะทนทานมากๆ รวมถึงให้ความปลอดภัยในการปรุงอาหาร และช่วยประหยัดพลังงาน โดยสามารถที่จะปรุงอาหารได้ในทันทีที่หม้อทนไฟได้รับความร้อน และในเรื่องของการดีไซด์ นับว่า Classic มาก แม้กระทั่งฝาครอบหม้อ ก็ออกแบบให้มีการใช้งานที่เป็นแบบ Synergy กล่าวคือส่งเสริมซึ่งกันและกัน นอกจากจะเป็นฝาครอบหม้อแล้ว ยังสามารถนำฝาครอบมาใช้เป็นกระทะใช้ผัด ใช้ทอด ได้อีกด้วย ซื่งเนื้อวัสดุแก้วทนไฟในส่วนของฝาครอบนี้ต้องมีมาตราฐานเช่นเดียวกับตัวหม้อ เพราะจะได้รับความร้อนโดยตรง จากเตาไฟฟ้าหรือเปลวไฟจากเตาแก๊ส ดังนั้นเหมือนซื้อ 1 Glass Pot แล้วยังได้ 1 Glass Pan หรือซื้อ หนึ่งได้ถึงสอง เป็นต้น

โดยเฉพาะในวงการของ นักสะสม Cookware ตัวจริง ต่างก็ขวนขวายที่จะเป็นเจ้าของ ชุดยอดนิยม Set นี้ โดยเฉพาะขนาดหรือ Size ของหม้อที่ให้ความนิยมกัน จะเป็น Size ใหญ่ที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางของหม้อประมาณ 9zwz5 นิ้ว(ไม่รวมหูจับทั้ง 2ข้าง) และมีความลึกโดยวัดจากก้นหม้อถึงฝาปิดด้านบนประมาณ 5zwz5 นิ้ว สำหรับความจุของหม้ออยู่ที่ 3zwz5 ลิตร และทาง Vision ประเทศฝรั่งเศสได้ทำการหยุดสายการผลิตใน ชุดยอดนิยมดังกล่าวนี้ไปเป็นเวลานานแล้วหรือประมาณ 22 ปี ซึ่งภายหลัง Vision ได้ย้ายสายการผลิตจากประเทศฝรั่งเศส ไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา สต็อก Lot ของรุ่นนี้ทาง Vision (USA)ได้ตั้งชื่อให้เป็น Vintage Corning Pyrex Visions Vision Ware Glass Cookware Stew Pot และ ได้กำหนดให้เป็น Item number ts 3550 ซื่งยังพอสั่งซื้อทาง Internet ได้ แต่คงเหลือน้อยมากๆหรืออาจจะหมดสต็อคไปแล้ว แต่ผู้สั่งซื้อนอกจากจะชำระค่าสินค้าแล้ว ยังต้องเสียค่าขนส่ง(Shipping) จากประเทศสหรัฐอเมริกามายังประเทศไทย รวมถึงค่าผ่านพิธีการกรมศุลกากรในไทย ซึ่งส่งผลทำให้ Glass pot ที่นำเข้ามามีมูลค่าสูงค่อนข้างมาก

ทางเราขอนำเสนอ Vision Ware Glass Pots รุ่นยอดนิยม Set นี้ประกอบด้วยตัวหม้อและฝาครอบ ที่มีสายการผลิตในประเทศฝรั่งเศสในช่วงระยะเวลาดังกล่าว (คศzwz1983-1992) ตามที่ให้ข้อมูลตามข้างต้น มานำเสนอกับผู้สนใจ และนักสะสม Cookware ระดับชั้นนำ จำนวน 3 Sets - 3 Sizes โดยขายรวมเป็น Pack เดียวกันพร้อมกล่องบรรจุภัณฑ์เดิมๆดังนี้
ขนาดบรรจุ 3zwz5 ลิตร เส้นผ่าศูนย์กลาง ประมาณ 9zwz5 นิ้ว พร้อมฝาครอบ (เก่าเก็บ ยังไม่เคยใช้งาน)
ขนาดบรรจุ 2zwz5 ลิตร เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 8zwz5 นิ้ว พร้อมฝาครอบ (เก่าเก็บ ยังไม่เคยใช้งาน)
ขนาดบรรจุ 1zwz5 ลิตร เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 7zwz0 นิ้ว พร้อมฝาครอบ (ผ่านการใช้งาน น้อยมาก)
ขอเรียนเชิญท่านผู้สนใจ จะซื้อไว้ใช้สำหรับปรุงอาหารหรือวางโชว์ในห้องครัวหรือเก็บสะสมเป็นของเก่าไว้ในตู้โชว์ รับรองได้ว่า มีมูลค่าเพิ่มไม่ว่าทางใดทางหนึ่งอย่างแน่นอน เพราะนับวันที่จะหาได้ยากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะสภาพไม่เคยผ่านการใช้งานแทบจะหาได้ยากหรือหาไม่ได้เลย

ราคา 6,500 บาท ขาย อื่นๆ ขนาด 3 sets

แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ จ.กรุงเทพมหานคร

ประกาศหมดอายุ

ขออภัยประกาศนี้หมดอายุลงแล้ว โปรดใช้วิจารณญาณ ในการติดต่อสอบถาม เช่น ดูวันหมดอายุไปหลายปี หรือมากกว่า 6 เดือนแล้ว

ติดต่อสอบถาม


รหัสประกาศ : 53302
ผู้ประกาศ : วราภรณ์ ศรัณย์
เบอร์โทรติดต่อ : 0815622578
อีเมล : 5starsshreddedpork@gmail.com
วันที่ประกาศ : 18 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 16:12:52 น.
วันที่หมดอายุ : 18 สิงหาคม 2559
IP : 58.10.1.xxx
เข้าชมวันนี้ 24 ครั้ง เข้าชมรวม 7280 ครั้ง


ส่วนหนึ่งที่คุณอาจจะกำลังค้นหา